Home / Bí Quyết Làm Cha Mẹ / 5 điều mẹ bỉm sữa phải biết khi có em bé

5 điều mẹ bỉm sữa phải biết khi có em bé

Những ai đã làm mẹ rồi sẽ hiểu để có một đứa con, mẹ bỉm sữa phải đánh đổi rất nhiều thứ. Bài viết này Yeutre.org sẽ kể ra 5 thứ mà mẹ sẽ mãi mãi mất đi sau khi làm mẹ.

Ngực gọn

Khi mang thai và cho con bú, ngực mẹ căng và to lên đột ngột do lượng sữa tràn về. Sau khi cai sữa, ngực xệp xuống và da nhăn nheo xấu xí. Bộ ngực gọn căng mọng ngày nào giờ thay vào là 2 “quả mướp”

Eo thon

9 tháng mang thai, bụng của mẹ sẽ lớn lên để chưa em bé. Một số mẹ, bị rạn da vì bụng quá to. Sau sinh, bụng mẹ bị chảy xệ với những vết rạn da chằng chịt và những vết thâm nám xấu xí. Vòng eo con kiến của mẹ chỉ còn là quá khứ mặc dù mẹ có luyện tập chăm chỉ như thế nào đi chăng nữa

 

Chỗ ấy hồng hào se khít

Dù có chọn phương pháp sinh thường hay sinh mổ, chỗ ấy của mẹ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Trong trường hợp, bé được ra đời bằng biện pháp truyền thống, chỗ ấy của mẹ chắc chắn sẽ không còn như xưa. Ngoài việc bị rạch tầng sinh môn đau đớn, chỗ ấy còn bị giãn rộng, lỏng lẻo hơn rất nhiều. Dù âm đạo có đàn hồi tốt như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể nào trợ lại như thời con gái.

 

Sự dẻo dai

Sau mỗi lần “vượt biển” thì người mẹ cảm thấy mình “xuống sức” hẳn. Các mẹ phải chịu cái cảm giác thường xuyên bị đau lưng, đau đầu, răng ê buốt, rụng tóc…

Đầu óc minh mẫn

Các mẹ bỉm sữa hay trêu nhau là mình bị chứng bệnh “não cá vàng” sau khi sinh con hay khi mang thai. Nghiên cứu khoa học gần đây chứng mình rằng, phụ nữ sau khi sinh bị chứng “teo não”. Nó giải thích lí do các bà mẹ bỉm sữa hay quên trước quên sau. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!