Home / Tin Tức / 5 lý do nên mua bảo hiểm cho con từ khi chào đời

5 lý do nên mua bảo hiểm cho con từ khi chào đời

Theo chia sẻ các bà mẹ đọc giả từ Yeutre.org, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con ngày nay đang ngày càng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đây được xem như cách đầu tư thông minh cho sức khoẻ và tương lai của con trẻ. Nếu bạn đang cân nhắc việc có nên mua bảo hiểm cho con hay không, dưới đây là 05 lý do để chứng minh rằng mua bảo hiểm cho con ngay từ khi chào đời là hoàn toàn đúng đắn.

Tuổi càng nhỏ, phí bảo hiểm càng thấp

Ở độ tuổi khác nhau thì mức phí bảo hiểm chênh lệch cũng khác nhau. Ở tuổi càng nhỏ thì tỷ lệ rủi ro về bệnh hiểm nghèo, tử vong… đều thấp hơn người già, chính vì vậy, mức phí sẽ thấp hơn nhiều ở tuổi sơ sinh. Cùng với một mệnh giá bảo vệ nhưng mức phí áp dụng cho từng độ tuổi sẽ chênh nhau khá nhiều. Ngoài ra, mức phí sẽ không thay đổi cho các năm tiếp theo. 

Không bị loại trừ  

Với độ tuổi càng lớn, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì khách hàng sẽ có khả năng bị từ chối bảo vệ ở nhiều loại bệnh hoặc phải đóng phí cực cao thậm chí nhiều khách hàng không thể mua bảo hiểm khi sức khoẻ không đảm bảo. Với trẻ sơ sinh thì sẽ không cần phải lo lắng đến việc loại trừ này, chỉ sau 90 ngày là bé đã được bảo vệ hoàn toàn nếu chẳng may gặp vấn đề rủi ro về sức khỏe. 

Thời gian bảo hiểm dài 

Hầu như các sản phẩm bảo hiểm đều bảo vệ khách hàng đến tuổi 70, 75 ở các quyền lợi bổ trợ và bảo vệ đến 99 tuổi ở riêng quyền lợi tử vong. Do đó, tham gia bảo hiểm càng sớm thì thời gian được bảo hiểm càng dài với phí bảo hiểm càng rẻ. 

Đảm bảo tài chính khi gặp các vấn đề về sức khỏe

Nếu chẳng may con trẻ gặp những rủi ro về sức khoẻ thì bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả các quyền lợi tối ưu về chăm sóc y tế đồng thời hỗ trợ lớn về tài chính để có điều kiện chữa bệnh hiện đại, đảm bảo nhất. Nói cách khác, mua bảo hiểm nhân thọ chính là sự đầu tư thông minh, là bài toán hiệu quả để giải quyết các vấn đề tài chính khi chẳng may có vấn đề về sức khỏe xảy đến với con. 

Tiết kiệm dài hạn cho tương lai

Mua bảo hiểm nhân thọ chính là kế hoạch để tiết kiệm cho chính tương lai của con. Đây là phương pháp dự phòng tài chính, là khoản tiết kiệm dài hạn cho tương lai của con trước những biến cố hay bước ngoặt của cuộc đời. Khi đã tích lũy được khoản lớn trong Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bạn có thể sử dụng số tiền này để đầu tư cho việc học hành hay kinh doanh của con bạn. 

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn được xem là căn cứ chứng minh tài chính cho bạn trước các tổ chức tín dụng nếu bạn có ý định vay tiền. Dù vay theo hình thức trực tiếp hay vay online thì chỉ cần có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực trên 1 năm là bạn có thể vay tín chấp tại các ngân hàng, tổ chức tài chính một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh gọn. 

Tin rằng, 5 lý do trên đây sẽ đủ sức thuyết phục để bạn mua bảo hiểm cho con ngay khi con vừa chào đời. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!