Home / Mẹ Mang Thai / Mẹ bầu nên tránh những “thực phẩm” nào khi có bầu 3 tháng ?

Mẹ bầu nên tránh những “thực phẩm” nào khi có bầu 3 tháng ?

Có một số thực phẩm mà khi mẹ mang bầu được 3 tháng cần tránh ăn để đảm bảo sự phát triển bình thường của con và mẹ. Yeutre.org mời bạn xem qua các thực phẩm đó là gì nhé !

Phô mai mềm và sữa chua

 

Sữa và những chế phẩm từ sữa thường rất được khuyến khích trong quá trình mang thai của phụ nữ. Tuy nhiên, ở 3 tháng giữa thai kỳ thì chị em tuyệt đối nên tránh xa sữa chua và phô mai mềm vì chúng có chứa vi khuẩn listeria.

Vi khuẩn này khi tấn công vào cơ thể sẽ gây nên những biến chứng khó lường như: dị tật ở trẻ, ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể mẹ… Chính vì vậy, mẹ nên kiêng ăn hai món này và chú ý những món có thể chứa thành phần là sữa chua, cũng như phô mai mềm.

Thực phẩm chưa nấu chín

Nhiều chị em thích ăn những món tái hoặc sống khi còn trẻ và vẫn giữ thói quen đó khi đã có thai là cực kỳ không nên. Những thực phẩm chưa được chế biến chín một cách triệt để như vậy dễ dàng khiến cơ thể bà bầu dị ứng hoặc nhiễm khuẩn.

Các ký sinh trùng chứa trong thực phẩm tươi sống sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch của mẹ, gây mầm bệnh ảnh hưởng nguy hiểm đến mẹ và thai nhi trong bụng. Ở 3 tháng giữa thai kỳ này tốt nhất mẹ bầu nên kiêng ăn những thực phẩm như thế, để đảm bảo sự an toàn cho cơ thể cũng như em bé.

Chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và cà phê

Các chất kích thích lúc này như lưỡi hái tử thần đối với các bà mẹ có ý định sử dụng hoặc đang duy trì thói quen khi còn chưa mang thai. Chúng là nguyên nhân gây ra tình trạng khó thở, tim đập mạnh và thậm chí là thai ngoài tử cung, nếu mới mang thai hoặc sảy thai đối với những phụ nữ đang trong thai kỳ.

Chất kích thích không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân mẹ mà còn khiến cho cơ thể bé phải gánh chịu nhiều dị tật bẩm sinh, nhất là ở xương và não. Việc sử dụng các chất kích thích dù là ở tháng thứ mấy của thai kỳ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mẹ và thai nhi trong bụng, tốt nhất mẹ nên tránh xa chúng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!