Home / Bí Quyết Làm Cha Mẹ / Các cách giúp con trẻ hết tự ti về ngoại hình hay nhất 2018

Các cách giúp con trẻ hết tự ti về ngoại hình hay nhất 2018

Việc tạo ra động lực và giúp trẻ tự tin trong cuộc sống cũng như ngoại hình là rất quan trọng, tạo tiền đề giúp trẻ phát triển điểm mạnh và tự tin hơn, Yeutre.org giới thiệu một số phương pháp sau, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Tạo tấm gương mẫu mực

Hãy cẩn thận trong việc bạn nói về ngoại hình của bản thân trước mặt con trẻ nhất là khi bạn đứng trước gương hoặc đang xem ảnh. Hãy cố gắng dùng những từ ngữ tích cực khi nói về cơ thể bạn, đặc biệt là khi nói về những đặc điểm khác nổi trội đáng chú ý của bản thân hơn là so sánh cơ thể của bạn với người khác.

Dạy con hãy luôn là chính mình: Con bạn than phiền vì không có đôi chân như chúng bạn, không có thân hình mảnh mai, dáng chuẩn. Và vì thế mà em không bao giờ giám mặc những chiếc váy vô cùng dễ thương dành cho lứa tuổi hồng. Hãy nói với con, thân hình mũm mĩm chẳng có gì là không đẹp. Vẻ đẹp của con người toát ra từ tâm hồn chứ không phải từ hình thức. Việc có một đôi chân dài sẽ là lợi thế rất nhiều để con bước ra và gặp gỡ với mọi người.

Nhưng nếu con không có một đôi chân như mong muốn cũng không sao. Đơn giản bởi con vẫn có thể bước vào lòng mỗi người bằng lối nói chuyện tự tin, bằng kiến thức hiểu biết của mình, bằng sự chân thành. Hãy luôn sống là chính con.

Cha mẹ cần giúp trẻ khám phá ra những ưu điểm và yếu điểm của mình, từ đó dạy trẻ biết cách phát huy những ưu điểm và chấp nhận những yếu điểm. Khi trẻ đã cố gắng mà không thể làm được thì cha mẹ nên hài lòng với những điều trẻ cố gắng. Bài học về cách biết chấp nhận con người thật của chính mình là cách tốt nhất để đem lại sự tự tin cho trẻ.

Hạn chế ảnh hưởng của truyền thông

Mặc dù trên các phương tiện truyền thông có thể tạo ra nhiều thông điệp tiêu cực về hình ảnh cơ thế, nhưng vẫn có một số chương trình tích cực giúp trẻ em nhận thức đúng đắn hơn về bản thân.

Khuyến khích con tự chăm sóc bản thân

Có thể hướng dẫn con cách chăm sóc bản thân bằng cách chỉ cho bé thấy cách cha mẹ tự nâng niu cơ thể mình. Không chỉ khuyến khích trẻ làm điều này mà các bậc phụ hynh cũng đặt ra lộ trình cụ thể dành cho trẻ theo độ tuổi phù hợp. Đây sẽ là bước tiến quan trọng khi tạo cho trẻ sự tự lập cũng như tự tin.

Hãy cẩn trọng khi lựa chọn lời nói

Khi nhận xét về ngoại hình của trẻ, cho dù con trẻ có những điểm yếu, bạn cũng đừng nên tập trung chỉ trích những điểm yếu này mà hãy tìm cách đề cao một thế mạnh nào đó của trẻ. Thay vì nói: “Bé con múp míp của mẹ”, thì nói rằng: “Cô bé khỏe mạnh đáng yêu của mẹ”. Từ từ hướng dẫn trẻ ăn uống và tập luyện để cân bằng trọng lượng cơ thể mà không làm chúng cảm thấy mình lập dị.

Tạo ra những lời khen đúng đắn

Các chuyên gia chỉ ra rằng, các bậc cha mẹ nên đề cao vào những chức năng hoặc nhiệm vụ của bộ phận trên cơ thể hơn là ngoại hình của chúng. Những lời khen như: “Đôi mắt sẽ giúp con nhìn thấy những thứ dễ thương” hơn là: “Đôi mắt của con rất đẹp”.

Lí giải cho điều này, các chuyên gia nhận định trẻ sẽ nhận thức về sức khỏe tốt hơn và biết bảo vệ những bộ phận quan trọng của cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!