Home / Nội Thất Gia Đình / Chia sẻ 1 số đồ nội thất căn bản cho từng không gian trong chung cư

Chia sẻ 1 số đồ nội thất căn bản cho từng không gian trong chung cư

Nội thất phòng ăn và phòng bếp 

Phòng ăn và nhà bếp chung cư có diện tích hạn chế, vì vậy các thiết kế thông minh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho không gian này. 

  • Bàn ăn: Phòng ăn của các căn hộ chung được lựa chọn dựa trên diện tích của căn nhà cũng như số thành viên trong gia đình. Không nên chọn tủ quá to hoặc quá nhỏ tránh gây ra mất thẩm mỹ. Hãy lựa chọn những thiết kế đơn giản, mang đến nhiều tiện ích phù hợp. 
  • Tủ bếp: Các mẫu tủ kịch trần sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho không gian phòng bếp chung cư. Khi thiết kế cần tiến hành đo đạc kỹ lưỡng đảm bảo công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cho căn phòng bếp. 

Phòng bếp của căn hộ chung cư 

Nội thất phòng ngủ 

Phòng ngủ chung cư với rất nhiều nội thất cơ bản để bạn lựa chọn như giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, tủ trang trí,… 

  • Giường ngủ: Thông thường phòng ngủ master có kích thước 1m8 x 2m. Ngoài ra, ở những phòng ngủ có diện tích nhỏ hơn kích thước giường được thiết kế linh hoạt. Bên cạnh đó, giường ngủ được bố trí thêm các ngăn hộc giúp việc lưu trữ đồ đạc dễ dàng hơn. 
  • Tủ quần áo: Căn hộ chung cư có diện tích tương đối hạn chế, vì vậy nên lựa chọn những tủ quần áo kịch trần, tiết kiệm diện tích cho không gian sử dụng. Tranh sử dụng quá nhiều loại tủ sẽ gây bí bách cho không gian nghỉ ngơi.
  • Bàn trang điểm: Đây là một trong những nội thất căn bản thường thấy trong các phòng ngủ vợ chồng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng thiết kế thông minh, bạn có thể tận dụng vừa làm bàn trang điểm vừa dùng để làm việc. 

Nội thất phòng khách 

Đối với phòng khách những món đồ nội thất căn bản thường bao gồm: sofa, bàn trà, kệ tivi. 

  • Sofa: Với phòng khách của chung cư, nên lựa chọn những sofa có kích thước vừa phải không quá to so với căn phòng. Một số kiểu sofa thường được sử dụng như sofa chữ L, sofa chữ I,… Nếu bạn yêu thích sự sang trọng thì những bộ sofa da sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Với những ai yêu thích sự đơn giản nên lựa chọn sofa vải.
  • Bàn trà: Đây cũng là mẫu nội thất được sử dụng khá phổ biến với ưu điểm lưu trữ và dùng để tiếp khách. Hiện nay các mẫu nội thất thông minh, thiết kế tối ưu diện tích thường được lựa chọn. 
  • Kệ tivi: Thay vì treo tivi trên tường, các căn hộ chung cư giờ đây sử dụng các kệ trang trí tivi. Hiện nay có rất nhiều các mẫu kệ tivi khác nhau từ đơn giản đến họa tiết cầu kỳ cho từng không gian thiết kế. 

nội thất căn bản 1

Kệ tivi cho phòng khách 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!