Home / Góc Của Trẻ / Đồ chơi Montessori Hà Nội nào sẽ giúp bé phát triển tối đa khả năng sáng tạo?

Đồ chơi Montessori Hà Nội nào sẽ giúp bé phát triển tối đa khả năng sáng tạo?

Đồ chơi Montessori Hà Nội luôn là loại đồ chơi chính hãng cho bé được khuyên dùng. Nhưng làm sao để chọn đồ chơi giáo dục cho bé theo đúng độ tuổi, giới tính; Và kích thích khả năng sáng tạo, tư duy của bé thì lại là điều không hề đơn giản. 

Đồ chơi Montessori Hà Nội phải là món đồ chơi an toàn cho trẻ

Đồ chơi Montessori phải an toàn cho bé, không gây kích ứng cho trẻ khi chơi. Đây là điều kiện số một mà các bà mẹ thường rất lo lắng khi tìm mua đồ chơi cho con mình. 

Mẹ nên chọn cho bé những món đồ chơi cho bé trai 2 tuổi bằng gỗ, đồ chơi nhập khẩu bằng nhựa cao cấp… có thành phần tự nhiên, thân thiện, không gây kích ứng cho bé. Trẻ không bị sặc hay dị ứng với sơn trên đồ chơi khi vô tình cho vào miệng, không có quá nhiều ngóc ngách làm trầy xước da khi chơi …

Đồ chơi mẹ chọn cho bé cần phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Tùy theo độ tuổi của bé mà mẹ nên chọn cho bé món đồ chơi Montessori phù hợp và cần thiết. Ví dụ, trẻ dưới 1 tuổi nên chọn đồ vật để phát triển thị giác, thính giác, tăng khả năng cầm nắm… 

Đối với bé trên 1 tuổi, hệ vận động đã tốt hơn, nên tập trung vào các vật chuyển động như xe lắc, xe lăn, xe tập đi. … 

Đồ chơi định kỳ cho bé Hà Nội cần dễ lau chùi, không phát ra âm thanh quá lớn ảnh hưởng đến thính giác của trẻ, nên có hình dáng thẩm mỹ, sinh động giúp bé yêu phát triển tối đa về trí não.

Mẹ nên khuyến khích bé yêu chơi với món đồ chơi Montessori theo nhiều cách khác nhau

Các bé thường hiếu động và thích khám phá nên các mẹ cũng dựa vào yếu tố này khi chọn quần áo cho bé. Những món đồ chơi giáo dục cho bé Hà Nội này có thể chơi theo nhiều cách khác nhau, không chỉ giúp bé không cảm thấy nhàm chán, phát huy khả năng sáng tạo mà còn giúp bố mẹ tiết kiệm kha khá chi phí khi phải mua nhiều món đồ chơi khác nhau.

Hãy chọn những món đồ chơi Montessori cho bé dễ lắp ghép, tháo rời và ghép lại với nhau, xây dựng nhiều mô hình khác nhau như bộ xây nhà Lego, bộ xe cộ hay hơn thế nữa chỉ là những thanh gỗ để bé sáng tạo và phát triển tư duy logic.

Đồ chơi Montessori Hà Nội nên có tác dụng kích thích trí tưởng tượng, sự sáng tạo cho trẻ

Mục đích chính khi chọn mua đồ chơi Montessori là nhằm kích thích trí tưởng tượng, sự sáng tạo cho trẻ. Phụ huynh nào cũng hướng đến việc đảm bảo rằng con họ phát triển đầy đủ các kỹ năng, do đó những món đồ kích thích khả năng giải quyết vấn đề, phát triển tư duy logic và rèn luyện các kỹ năng vận động tinh. Rất tốt cho con sau này.

Trẻ từ 3 tuổi thì trí tưởng tượng của trẻ sẽ phong phú hơn rất nhiều, vì vậy bố mẹ cũng nên chọn những đồ vật để trẻ phát triển tư duy như đóng thế, đóng vai. Những món đồ chơi Montessori Hà Nội như điêu khắc, bút chì để trẻ vẽ trang cũng phát huy rất tốt trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ. 

Ngoài ra, đồ chơi là phiên bản thu nhỏ của vật thật giúp trẻ thân thiện với thế giới xung quanh từ đó tăng khả năng ngôn ngữ để trẻ tương tác tốt hơn với cộng đồng.

=> Đồ chơi Mỹ chất lượng cho bé

Nên chọn cho bé món đồ chơi khuyến khích bé vận động nhiều hơn

Khi chọn đồ chơi Montessori Hà Nội cho bé, hãy ưu tiên những món đồ chơi tăng cường hệ vận động. Đồ chơi Montessori Hà Nội khuyến khích vận động sẽ rất thích hợp để bé vận động và vận động tốt hơn. 

Bạn cũng nên chọn những đồ chơi rèn luyện các kỹ năng hiện có và phát triển các kỹ năng mới mà bé chưa từng có trước đây. Các vật dụng giúp bé tăng cường vận động, vừa học vừa chơi như nhà bóng với các quả bóng với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau có thể kết hợp với cầu trượt xích đu, cho bé chơi mà không biết chán. 

Và điều quan trọng là mẹ cũng nên chọn những món đồ chơi mà bé có thể chơi cùng bạn bè để bé học cách chia sẻ và giao tiếp tốt hơn.

Xem thêm Thuê đồ chơi cho bé Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!