Home / Góc Của Trẻ / Đồ chơi cho bé sơ sinh cần chọn như thế nào để giúp trẻ phát triển tốt?

Đồ chơi cho bé sơ sinh cần chọn như thế nào để giúp trẻ phát triển tốt?

Đồ chơi cho bé sơ sinh nào là món đồ chơi cho trẻ mầm non cơ hội phát triển toàn diện hơn cả? Hãy cùng tìm hiểu những món đồ chơi sau đây giúp bé yêu phát triển thật tốt

Đồ chơi cho bé sơ sinh nào giúp bé phát triển tư duy lẫn kỹ năng vận động tinh? 

Đồ chơi cho bé sơ sinh nào giúp bé phát triển tư duy lẫn kỹ năng vận động tinh?

Đồ chơi cho bé sơ sinh thông minh còn có những cuốn sách rất đặc biệt. Cuốn sách vừa chứa đựng những kiến ​​thức thú vị vừa là một món đồ chơi Nhật Bản giúp bé phát triển không ngừng nghỉ.

Sách vải: Được làm từ vải để trẻ có thể thoải mái cầm, nắm, nhai, ném và chơi. Những quyển sách vải này có thể phù hợp với bé yêu đã phát triển nhận thức. 

Sách Ehon: Ai cũng biết ehon là cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ. Ba mẹ có thể đọc cho bé yêu nghe mỗi đêm từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành. Các bậc phụ huynh sẽ vô cùng bất ngờ trước nhiều lợi ích mà sách mang lại cho con em mình. Nếu con bạn khóc nhiều, hãy đọc những quyển sách cổ tích – được mệnh danh là cuốn sách khiến tất cả trẻ sơ sinh không khóc. 

Bộ thảm chơi đa năng để bé yêu có thể thỏa thích vận động trong nhà

Một tấm thảm chơi êm ái có thể cho phép bé nằm, bò, xem và chơi cùng một lúc. Thực sự là món quà thiết thực nhất dành cho bé yêu của bạn.

Trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên có nhu cầu vận động cao. Và cần đủ không gian để tha hồ “hoành hành”. Một tấm thảm chơi cho bé sẽ giúp bạn yên tâm và cho phép con bạn tự do khám phá. Thảm giúp bé đi xe thoải mái, bề mặt mềm mại, té ngã ít đau hơn. 

Thảm ngày nay được thiết kế để trẻ em chơi cùng và cho bé yêu của ba mẹ nhận biết hình ảnh. Bò trên những chiếc thảm cũng là một hoạt động rèn luyện xúc giác. Hoặc mẹ để đồ chơi an toàn cho con chơi trên thảm cũng đảm bảo vệ sinh hơn.

Ngoài ra, thảm có thể chơi từ sơ sinh đến 2 tuổi. Vì vậy việc đầu tư cho một chiếc thảm chơi đa năng cho bé là một số tiền hợp lý. Tuy nhiên, để có một tấm thảm sử dụng được lâu, mẹ chọn tấm thảm cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Chiếu dày ít nhất 2 cm, có độ bám chắc để không bị trơn trượt.
  • Dễ dàng vệ sinh khi bé tè và làm rơi thức ăn.
  • Chất liệu an toàn.

Những món đồ chơi cho bé sơ sinh mềm mại như búp bê, gấu bông giúp con bạn phát triển cảm xúc

Đồ chơi cho bé sơ sinh 2

Những món đồ chơi cho bé sơ sinh mềm mại như búp bê, gấu bông giúp con bạn phát triển cảm xúc

Đồ chơi cho bé sơ sinh nhất định phải có là gấu bông, thỏ nhồi bông, búp bê các loại. Tiêu chí chọn thú nhồi bông:

  • Nhỏ gọn và nhẹ cho trẻ em từ 4 tháng tuổi trở lên ôm, giữ và chơi.
  • Chất liệu an toàn, tránh dị ứng.

Gợi ý cho các mẹ một con thú nhồi bông phát triển nhiều giác quan. Đó là một món quà tặng sinh nhật tuyệt vời cho em bé của ba mẹ. Thú bông được may bằng nhiều chất liệu khác nhau giúp bé tăng khả năng xúc giác. Khi bạn chạm vào nó sẽ có nhiều cảm giác khác nhau. Có chỗ trơn, chỗ mềm mại, chỗ gồ ghề, chỗ cứng, … 

Nhiều búp bê và thú nhồi bông cũng có thể tạo ra tiếng động nhỏ, tiếng tách, tiếng chuông, … Những âm thanh này không chỉ vui nhộn mà còn giúp phát triển thính giác rõ ràng cho bé. Vì vậy, đồ chơi cho bé sơ sinh thông minh không thể thiếu thú bông phát triển đa giác quan.

Đồ chơi khối thả là món đồ chơi cho bé sơ sinh mà bé nào cũng thích 

Đồ chơi cho bé sơ sinh 1

Đồ chơi khối thả là món đồ chơi cho bé sơ sinh mà bé nào cũng thích

Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên thì khuyến khích các mẹ mua đồ chơi cho bé sơ sinh này cho con. Bởi vì bây giờ bé con của bạn sẽ bắt đầu cảm nhận màu sắc, hình dạng. Hộp thả hình khối hay ô tô sẽ có nhiều khối gỗ với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Kết hợp với đồ chơi Hàn Quốc thả khối gỗ, thu dọn gỗ là hoạt động giúp bé khéo léo tạo hình và rèn luyện cho đôi tay của mình. Đồng thời, việc đặt khối theo hình dạng phù hợp sẽ kích thích tư duy của trẻ. Không ngờ trò chơi đơn giản này lại giúp các bé phát triển đến vậy.

Bé 6 tháng tuổi của bạn nên bắt đầu với hộp thả hình tròn đơn giản phù hợp với kỹ năng của trẻ. Các bé từ 8 tháng tuổi trở lên có thể chơi thử trò chơi kéo thả khối gỗ.

Lúc đầu khi bé yêu của bạn chưa biết cách chơi, hãy để bé xem một số ví dụ và học theo. Từng chút một, con bạn sẽ học cách chọn đúng khối gỗ và hình dạng phù hợp. Sau đó, bạn có thể dạy trẻ nhận biết màu sắc. 

Nguồn: BlogTrẻ Em Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!