Home / Góc Của Trẻ / Hướng dẫn ba mẹ cách chọn lều bóng cho bé phù hợp với lứa tuổi, nhu cầu

Hướng dẫn ba mẹ cách chọn lều bóng cho bé phù hợp với lứa tuổi, nhu cầu

Lều bóng cho bé nên chọn như thế nào và chọn cho bé ở độ tuổi nào là phù hợp? Ở các độ tuổi khác nhau, mỗi đứa trẻ thích một loại đồ chơi cho trẻ mẫu giáo khác nhau. Tham khảo bài viết cách chọn lều bóng đồ chơi an toàn cho bé.

Lều bóng cho bé và tất tần tật những điều cần lưu ý khi chọn cho con 

Lều bóng cho bé

Lều bóng cho bé và tất tần tật những điều cần lưu ý khi chọn cho con

Lều bóng cho bé nên chọn loại phù hợp, đừng chỉ chọn loại con thích

Bạn nên sàng lọc đặc biệt trước khi quyết định mua lều bóng cho bé. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại đồ chơi cho bé sơ sinh không rõ xuất xứ, có thể được làm từ chất liệu có hại cho bé.

Đặc biệt tránh những đồ chơi nhỏ như đồng xu hoặc những thứ mà bé có thể nhai và nuốt. Chất liệu dù an toàn đến đâu nhưng nếu chẳng may bé nuốt phải sẽ gây hại cho sức khỏe. Bạn cũng nên tránh những vật có cạnh sắc hoặc có thể làm tay bé bị kẹt.

Chọn một địa chỉ mua lều bóng cho bé đáng tin cậy và an toàn

Lều bóng cho bé 1

Chọn một địa chỉ mua lều bóng cho bé đáng tin cậy và an toàn

Việc lựa chọn lều bóng cho bé an toàn cho bé là một lưu ý quan trọng của các bậc cha mẹ. Vì lều bóng cho bé là món đồ chơi sẽ tiếp xúc trực tiếp với bé. Các bậc cha mẹ vì thế phải hết sức cẩn thận, tìm rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Những địa chỉ uy tín, được chứng nhận không chứa chất độc hại nên được ưu tiên hàng đầu.

Nếu không lựa chọn kỹ càng, tiếp xúc với đồ chơi độc hại lâu ngày bé có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Ví dụ như các bệnh về đường hô hấp, suy hô hấp, viêm da, kích ứng do tiếp xúc với gấu bông bẩn. Hoặc ngộ độc khi bé vô tình nhai nuốt phải đồ chơi từ chất liệu nguy hiểm.

Cách chọn đồ chơi lều bóng cho bé an toàn cho trẻ theo từng lứa tuổi

Tùy vào sự phát triển tâm sinh lý của bé mà ba mẹ nên có sự lựa chọn đồ chơi lều bóng cho bé khi sắm đồ cho bé. Mỗi độ tuổi trẻ sẽ có những sở thích về đồ chơi khác nhau. Tham khảo những phương pháp chọn đồ chơi lều bóng cho bé đảm bảo an toàn và nhu cầu sau đây:

Đối với trẻ sơ sinh, việc chọn lều bóng cho bé cần thật sự tỉ mỉ và cẩn thận. Cha mẹ nên chọn những món chiếc lều bóng cho bé với những món đồ chơi nhỏ xinh và vừa vặn với bàn tay và ngón tay của trẻ. Những món đồ chơi mà bé có thể dễ dàng cầm và lấy, phát ra tiếng động sẽ kích thích não bộ của bé nhiều hơn. Lựa chọn đồ chơi an toàn cũng là một trong những cách chăm sóc trẻ sơ sinh mà bố mẹ cần quan tâm.

Lều bóng cho bé 2

Cách chọn đồ chơi lều bóng cho bé an toàn cho trẻ theo từng lứa tuổi

Đối với các bé lớn hơn, các bé đã dần có thể thực hiện các động tác đơn giản, chiếc lều bóng ba mẹ chọn cho bé cũng cần có kích thước lớn hơn và đi kèm những món đồ chơi phù hợp. Chọn lều bóng cho bé bên trong có tích hợp những món đồ chơi có màu sắc rực rỡ, đồ chơi  thông minh có thể phát nhạc hoặc âm thanh động vật vui nhộn sẽ khiến trẻ thích thú.

Khi bé đã dần phát triển hơn về tư duy và bắt đầu hình thành về nhận thức thì cũng là lúc ba mẹ nên đổi cho bé một chiếc lều bóng mới. Bạn cần chọn một chiếc lều bóng cho bé đồ chơi giúp bé phát triển trí tuệ. Hoặc bạn có thể chọn đồ chơi giúp phát triển khả năng phối hợp tay mắt, cũng như khả năng sáng tạo.

Đối với những bé đã ở độ tuổi lên 3, lều bóng cho bé nên được chọn với những kiểu dáng mô phỏng ngôi nhà, tòa lâu đài trong chuyện cổ tích hoặc những đồ vật liên quan đến cuộc sống hàng ngày của trẻ. Chúng giúp trẻ dễ dàng nhận biết các vật dụng trong nhà. Những chiếc lều bóng giờ đã đóng vai trò trở thành một không gian riêng tư của bé trong ngôi nhà, giúp bé có thể chơi vui hơn, thoải mái hơn để tự do sáng tạo và phát triển vươn cao.

Khi chọn mua lều bóng cho bé thì ngoài chất liệu của lều, ba mẹ cũng cần quan tâm đến chất lượng và độ an toàn của những quả bóng được mua thêm cho bé chơi kèm. Nên chọn chất liệu bóng mềm và an toàn, thân thiện với sức khỏe của trẻ. Tốt nhất, ba mẹ nên tin tưởng sử dụng những loại đồ chơi có tem, nhãn mác và thành phần, chất liệu rõ ràng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!