Home / Mẹ Mang Thai / Giải đáp cho mẹ: Có thai bao lâu thì biết được trai hay gái?

Giải đáp cho mẹ: Có thai bao lâu thì biết được trai hay gái?

“Có thai bao lâu thì biết được trai hay gái?” là một trong những từ khóa được rất nhiều các ông bố bà mẹ quan tâm. Khi mang thai, cha mẹ nào cũng nóng lòng muốn biết được giới tính của bé để có thể mua sắm những vật dụng phù hợp với giới tính của bé. Vậy có thai bao lâu thì biết được trai hay gái? Sau đây mời các bạn hãy cùng IPREG tìm hiểu đáp án của câu hỏi “Có thai bao lâu thì biết được trai hay gái?” nhé.

Xem thêm: Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái

Mẹ bầu mang thai bao lâu thì mới biết được giới tính của thai thi?

Có thai bao lâu thì biết được trai hay gái

Theo các bác sĩ nghiên cứu, ở giai đoạn 11 của thai kỳ thì các cơ quan sinh dục của bé bắt đầu phát triển. Tuy nhiên ở giai đoạn tuần 11 này vẫn chưa có được kết quả chính xác. Vì thế nếu muốn biết được giới tính của bé, các mẹ phải đợi đến tuần 12 của thai kỳ hoặc nếu muốn kết quả chính xác hơn nữa thì các mẹ đi xét nghiệm khi thai nhi ở tuần 18 nhé.

Những cách xác định giới tính thai nhi chính xác nhất là gì?

Hiện nay nền y học đã phát triển rất nhiều, các cách xác định giới tính của thai nhi cũng đa dạng hơn, cụ thể là những cách sau:

Phương pháp xác định giới tính thai nhi bằng biện pháp siêu âm thai

Siêu âm thai là một phương pháp được khá nhiều các phụ huynh lựa chọn bởi sự an toàn, giá cả phải chăng và kết quả đem lại khá chính xác. Ở tuần thứ 18 của thai kỳ, nếu bạn đi siêu âm sẽ cho biết được giới tính của thai nhi khá chính xác và mức độ chính xác lên đến 90%. Siêu âm thai không chỉ giúp các mẹ nhận biết được tuổi thai, giới tính thai mà qua đó còn biết được sức khỏe của bé như thế nào, các cơ quan quan trọng của bé có phát triển tốt không hay có mắc phải những vấn đề gì không.

Phương pháp xác định giới tính thai nhi bằng biện pháp xét nghiệm ADN

Đây cũng là một trong những phương pháp được khá nhiều người sử dụng vì nó mang lại độ chính xác cao. Khi thai nhi 10 tuần tuổi bạn có thể tiến hành xét nghiệm ADN để xác định giới tính của bé và kết quả mang lại chính xác gần 99%. Hơn nữa thông qua phương pháp xét nghiệm này ta có thể phát hiện được thai nhi có mắc phải hội chứng bệnh Down hoặc các bệnh khác liên quan đến rối loạn nhiễm sắc thể hay không.

Xem thêm: Xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Phương pháp xác định giới tính thai nhi bằng biện pháp chọc ối

Chọc ối xác định giới tính

Đây là một phương pháp khá ít người làm vì nó có sự xâm lấn bên trong và mẹ bầu có thể gặp tình trạng sảy thai dù tình trạng chỉ có xác suất 1%, tuy nhiên những kết quả mà nó đem lại gần như là chính xác tuyệt đối. khi thai nhi ở tuần 15-19 của thai kỳ, các bác sĩ sẽ dùng mũi kim dài mỏng và rỗng để đưa xuyên qua tử cung của mẹ để lấy nước ối. Quá trình lấy nước ối khoảng 30 phút và mẹ bầu có thể sẽ bị đau, việc lấy nước ối này sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán được giới tính thai nhi và các bệnh nhiễm sắc thể.

Mẹ bầu nên làm những gì để thai nhi phát triển tốt nhất?

Trong quá trình mang thai, để cho thai nhi phát triển luôn phát triển một cách tốt nhất các mẹ hãy luôn bổ sung đủ các chất dinh dưỡng để cho bé phát triển tốt. Song song đó các mẹ hãy luôn thư giãn, tránh bị stress để ảnh hưởng đến tâm lý của mẹ nhé. Bên cạnh đó các mẹ hãy đến các bác sĩ đúng hẹn để họ thăm khám cho bạn nhé.

Mong rằng với bài viết trên của iPREG có thể cung cấp cho các bạn thật nhiều thông tin qua câu hỏi “Có thai bao lâu thì biết được trai hay gái”. Mong rằng với những kiến thức đó có thể giúp được bạn trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!