Home / Tin Bất Động Sản / Đầu tư căn hộ, phải biết dùng đòn bẩy tài chính

Đầu tư căn hộ, phải biết dùng đòn bẩy tài chính

Nếu bạn muốn kiếm tiền nghiêm túc khi đầu tư vào căn hộ chung cư, bạn nên tìm hiểu về từ đòn bẩy.

Tận dụng là về việc sử dụng càng nhiều tiền của người khác và càng ít tiền của bạn càng tốt, để mua các khoản đầu tư bất động sản của bạn. Khi bạn tận dụng một cách khôn ngoan, bạn sẽ có thể mua nhiều tài sản hơn (hoặc những tài sản lớn hơn) với số tiền giới hạn mà bạn có.

Bạn thấy đấy, trái với những gì người dân Việt Nam bình thường biết, bạn thực sự không phải là một triệu phú trước khi bạn có thể bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Hầu hết các chung cư ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn, ít nhất là tốn hàng tỷ đồng. Nhưng bạn thực sự chỉ cần trả một phần ít trong số đó để có thể sở hữu. Trong thực tế, trong rất nhiều trường hợp gần đây, thậm chí còn ít hơn thế!

Kịch bản thông thường (và có lẽ cũng dễ nhất) đối với hầu hết những người mua khoản đầu tư căn hộ đầu tiên của họ diễn ra như sau:

  • Trả 50 triệu để đặt trước một căn hộ.
  • Thanh toán bất cứ nơi nào từ 10% đến 20% tổng giá (tùy thuộc vào chủ đầu tư) dưới dạng thanh toán theo tiến độ (vốn chủ sở hữu), trong tối đa 24 tháng với lãi suất 0%.
  • Khi họ thực hiện với vốn chủ sở hữu, họ lấy một khoản vay từ ngân hàng của họ hoặc từ dịch vụ tài chính nội bộ, để trả số dư 80% còn lại của căn hộ.


Dự án metro Star

Các chủ đầu tư hiện đang giảm bớt các yêu cầu của họ và họ tiếp tục hạ thấp điểm vào của họ để giúp có thêm nhiều người tham gia vào ngành công nghiệp này. Họ cũng đã cho phép các điều khoản thanh toán ngày càng linh hoạt hơn, đặc biệt nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ tài chính nội bộ của họ (hầu hết các chủ đầu tư đều có).

Các chủ đầu tư thường có chi phí cao hơn nhưng chúng cũng thuận tiện nhất và dễ dàng nhất để được chấp thuận. Nhưng nếu bạn đã đủ điều kiện cho các khoản vay bất động sản hoặc nhà ở từ ngân hàng của mình, thì đây thường là lựa chọn thông minh hơn để đầu tư vì bạn cũng sẽ xây dựng hồ sơ tín dụng của mình khi bạn sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Khi bạn tiến bộ và xây dựng một hồ sơ tín dụng tốt, bạn sẽ có thể sử dụng nhiều tiền hơn từ các ngân hàng để có thêm nguồn lực đầu tư trong tương lai. Thêm vào đó, lãi suất cho các khoản vay ngân hàng thấp hơn rất nhiều so với các khoản vay mua nhà.

Các tùy chọn này hầu như luôn có sẵn với mọi công ty phát triển. Vì vậy, để tối đa hóa sức mua của tiền mặt hiện tại bạn có, tại sao không sử dụng các tùy chọn này? Các khoản vay như thế này, được sử dụng để mua bất động sản đầu tư là những gì chúng ta gọi là nợ tốt.

Sử dụng đúng cách đòn bẩy và nhận nợ tốt sẽ cho phép bạn nhận được lợi nhuận lớn hơn trong dài hạn. Và nói về lâu dài, đó là tiếp theo trong danh sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!