Home / Góc Của Trẻ / Đồ chơi cho bé 7 tháng – Đâu là điều quan trọng mẹ cần lưu ý khi chọn? 

Đồ chơi cho bé 7 tháng – Đâu là điều quan trọng mẹ cần lưu ý khi chọn? 

 Đồ chơi cho bé 7 tháng hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên nếu mẹ càng mua nhiều đồ chơi thì lại càng gây cho bé sự xao nhãng và càng không có nhiều hứng thú, sáng tạo khi vui chơi. 

Ở độ tuổi này, đôi tay của bé có thể không đủ cứng cáp để cầm nắm đồ vật, nhưng thế giới hiện lên qua đôi mắt và đôi tai của bé. Chơi với đồ chơi cho bé sơ sinh phù hợp sẽ giúp bé phát triển tối ưu về tất cả các giác quan..

Khi bé lớn lên, bé sẽ bắt đầu tìm kiếm đồ vật, vì vậy hãy cho bé những món đồ chơi có kết cấu vui nhộn và an toàn với đồ chơi để bé học nói. Đồ chơi phát triển xúc giá cũng nên lựa chọn loại đồ chơi cho trẻ mầm non có thể nằm trọn trong bàn tay của con bạn.

Cách chọn đồ chơi cho bé 7 tháng an toàn mà mẹ thông thái cần nhớ

Đồ chơi cho bé 7 tháng

Cách chọn đồ chơi cho bé 7 tháng an toàn mà mẹ thông thái cần nhớ

Khi chọn đồ chơi cho bé 7 tháng an toàn và giúp trẻ thông minh, các mẹ cần lưu ý:

Đồ chơi cho bé 7 tháng hoặc trẻ mới biết đi phải được làm bằng vật liệu cứng, chống vỡ để chúng không bị nứt hoặc vỡ khi ném.

Những món đồ chơi phát ra tiếng ồn quá lớn cũng không thích hợp cho trẻ chơi cùng. Tiếng ồn hoặc hơn 100 decibel làm hỏng thính giác của bé.

Không cho trẻ chơi đồ chơi cho bé 7 tháng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đồ chơi Nhật Bản có các góc cạnh sắc nhọn; Hoặc chứa bên trong các sợi dễ rơi ra ngoài như len hoặc bông dễ gây nguy hiểm cho bé vì có thể gây cho bé những tai nạn không mong muốn.

Ba mẹ cũng cần quan tâm bảo quản và kiểm tra kỹ những món đồ chơi của bé yêu. Tìm các bộ phận bị hư hỏng có thể gây nguy hiểm cho trẻ em như mảnh vỡ trên đồ chơi bằng gỗ, các bộ phận nhỏ bị lỏng.

Luôn cập nhật để tìm hiểu xem công ty đồ chơi có thu hồi hàng hóa của mình do nhiễm độc hoặc các nguy cơ khác vì điều này ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé. 

Các nguyên tắc chọn đồ chơi cho bé 7 tháng thật phù hợp mà mẹ nên nhớ

Đồ chơi cho bé 7 tháng 1

Các nguyên tắc chọn đồ chơi cho bé 7 tháng thật phù hợp mà mẹ nên nhớ

Khi chọn mua đồ chơi cho bé 7 tháng, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số yếu tố quan trọng sau:

Đồ chơi cho bé 7 tháng nên là món đồ chơi mà bé có thể chơi cùng người khác, bố mẹ, anh chị em có thể trao đổi, trò chuyện với bé khi chơi.

Đồ chơi nên phát triển kỹ năng tập trung và phát triển các giác quan cho bé.

Những món đồ chơi an toàn handmade do mẹ tự tay làm là món đồ chơi Montessori Hà Nội vô cùng quan trọng với bé, nó mang lại cho trẻ cảm giác yêu thương và an toàn.

Cha mẹ là người bạn đồng hành thân thiết nhất trong quá trình vui chơi của trẻ

Có những loại đồ chơi như thế nào dành cho bé 7 tháng?

Đồ chơi cho bé 7 tháng 2

Có những loại đồ chơi như thế nào dành cho bé 7 tháng?

Đồ chơi cho bé 7 tháng dạy bé kỹ năng cơ bản: giúp trẻ có nhận thức cơ bản ban đầu, hỗ trợ phát triển tư duy, tiếp đến là các loại đồ chơi giúp bé rèn sự phân loại. Quy tắc, loại, công dụng, hình thức, âm thanh, động vật, thực vật….

Ngoài ra, ba mẹ cũng nên chọn đồ chơi cho bé 7 tháng kích thích phát triển trí tuệ. Những món đồ chơi này cải thiện hoạt động của não bộ, rèn luyện thói quen tư duy và phát triển sự linh hoạt của đôi tay, có tác động trực tiếp đến não bộ.

Bé chắc chắn sẽ yêu thích những điều mới mẻ và thích khám phá, tìm tòi vì sự tò mò thôi thúc. Cha mẹ cần chọn những món đồ chơi cho bé 7 tháng sáng tạo, cần phải động não suy nghĩ khi chơi, không nên chỉ để chơi cho vui vì như vậy bé sẽ không học được gì. Ví dụ như đồ chơi xếp hình, lắp ghép mô hình, vẽ tranh, tô màu, ghép hình, ghép hìnhlà những món đồ chơi thông minh giúp phát triển tư duy, rèn đôi tay khéo léo, đôi mắt tinh tường, làm giàu cảm xúc cho bé.

Đồ chơi Montessori Hà Nội giúp bé phát triển EQ: những đồ chơi mà trẻ cần có bạn cùng chơi để phối hợp. Khi chơi những bộ đồ chơi này sẽ thúc đẩy trẻ phát triển các mối quan hệ, phát triển tư duy tình cảm, cởi mở và gần gũi với mọi người xung quanh hơn. Một số món đồ chơi có thể kể đến như búp bê, quả bóng, viên bi,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!