Home / Nuôi Con Một Mình / Hỏi bạn trai có con rồi có nên kết hôn anh ấy không ?

Hỏi bạn trai có con rồi có nên kết hôn anh ấy không ?

Một trường hợp khó mà các chuyên gia tư vấn từ Yeutre.org gặp phải, và muốn chia sẻ đến bạn đọc câu truyện về tình cảm tình yêu như sau.

Em năm nay 23 tuổi, mới đi làm được nửa năm. Cách đây 4 tháng, em có quen và yêu một người. Tình cảm của chúng em rất tốt đẹp. Anh được tất cả bạn bè và mọi người xung quanh tôn trọng và yêu mến.

Một tháng trước đây, anh đã thú nhận với em là anh đã ly hôn được ba năm và có một bé trai sáu tuổi. Em rất bất ngờ về điều này. Anh đã khóc rất nhiều và không xin em đến với anh vì biết em còn trẻ, sợ em không vượt qua được dư luận và gia đình.

Anh hơn em 15 tuổi. Nguyên nhân của cuộc ly hôn trước là chị vợ cũ đã ngoại tình, có con với người khác sau 4 năm kết hôn. Dù chị đã quỳ xin anh tha thứ nhưng anh nhất quyết bỏ và giành quyền nuôi con.

Tất cả những chuyện này em đã kiểm chứng và đúng là sự thật, anh không có lỗi gì với gia đình. Với em, anh là người đàn ông chu đáo, sống tình cảm và yêu em rất nhiều. Giờ em băn khoăn quá, em có nên tiến tới với anh không. (Lê Nguyễn)

Trả lời

Tình yêu vẫn được mệnh danh là không có giới hạn bởi tuổi tác. Tuy nhiên, trong cuộc sống cần cân đối thực tế về bản thân, gia đình và xã hội vì tình yêu không thể biệt lập với thế giới xung quanh, với hoàn cảnh cụ thể mà người ta phải đối đầu.

Đây là vấn đề thường không có lời giải cho tất cả mọi người, đòi hỏi người trong cuộc phải xem sức của mình đến đâu khi phải đương đầu với thực tế.

Bạn ở tuổi 23, mới đi làm được nửa năm, như vậy, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Cách đây 4 tháng, bạn có quen và yêu một người; xét về thời gian thì còn quá ít để hiểu nhau và thông cảm hoàn cảnh, tính cách, cuộc sống… tóm lại là chưa có được thông tin, tình cảm qua thử thách. Mặc dù “anh được tất cả bạn bè và mọi người xung quanh tôn trọng và yêu mến” nhưng đó cũng chỉ là bên ngoài.

“Cách đây một tháng, anh đã thú nhận với bạn là anh đã ly hôn được ba năm và có một bé trai sáu tuổi”. Đây là vấn đề đòi hỏi phải tìm hiểu kỹ trước khi yêu, còn nếu để tình yêu xuất hiện rồi mới phát hiện điều bất ngờ thì tự mình trở thành lụy tình.

Về câu chuyện ly hôn của anh ấy, bạn thực sự hiểu hết chưa hay còn điều gì khác nữa? Bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn vì nó là bài học cho bạn khi quyết định có nên tiếp tục hay không.

Vấn đề nữa là khi lấy anh ấy, bạn phải nuôi đứa con riêng của anh ấy năm nay đã 6 tuổi. Câu chuyện của bạn không đơn giản là với một người mà là hai người, trong đó con anh ấy hiện nay thế nào, bạn có chinh phục được cháu không, và nếu chinh phục được thì vấn đề nuôi cháu khi bạn kết hôn với anh ấy sẽ ra sao.

Bạn lưu ý, đối với con bạn, bạn dạy rất dễ vì không có tâm lý “dì ghẻ con chồng”, còn đối với con anh ấy thì tâm lý “dì ghẻ con chồng” là điều không thể tránh khỏi. Nếu không dạy được cháu thì cháu sẽ hư, nhưng nếu dạy cháu không khéo thì cháu sẽ oán trách và có phản ứng rất khó lường.

Đây mới là vấn đề khó khăn của bạn khi bạn quyết định kết hôn với anh ấy. Còn việc gia đình bạn phản đối quyết liệt mà bạn thật quyết tâm thì mọi sự rồi cũng sẽ vượt qua. Đối với áp lực xã hội cũng có thể xuất hiện nhưng không nhiều, vì ngày nay, xã hội văn minh nên cũng ít có chuyện dị nghị.

Bây giờ bạn phải xem bạn có thực sự muốn trở thành mẹ kế của con anh ấy không và bạn có đủ tình cảm, nội lực, cách ứng xử để cân đối tình cảm giữa chồng và con chồng, rồi cả con của các bạn nữa.

Đây là vấn đề rất khó khăn, nếu bạn tin vào năng lực ứng xử của bạn đối với con chồng thì hãy tiếp tục, nếu không thì nên dừng lại trước khi quá muộn. Bạn cần phải xem xét cẩn trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!