Home / Tin QC / Làm gì khi đi tiểu đau khi mang thai ?

Làm gì khi đi tiểu đau khi mang thai ?

Đi tiểu buốt? Đối với những bà mẹ tương lai, đó là điều bình thường. Nhưng bị đau khi đi tiểu khi mang thai thì không. Đây là những gì có thể xảy ra.

Trong qua trình mang thai, việc đi vệ sinh nhiều, nhiều lần trong ngày là điều hoàn toàn bình thường. Hầu như ngay từ khi bắt đầu mang thai, bạn có thể sẽ bị đi tiểu thường xuyên . Nhưng điều đó không có nghĩa là nó phải đau đớn. Chắc chắn, không có nhiều thứ quá thoải mái khi mang thai — tất cả chúng ta đều có thể đồng ý về điều đó!

Nhưng đi tiểu buốt khi mang thai có thể là tín hiệu cho thấy có vấn đề đang xảy ra. May mắn thay, đó là một cách khắc phục khá dễ dàng, đặc biệt nếu bạn bị đi tiểu buốt trong khi mang thai chỉ ra nhiễm trùng đường tiết niệu (có tới 7% phụ nữ mang thai gặp phải).

Nguyên nhân nào gây đau khi đi tiểu khi mang thai?

Nếu bạn đang bị tiểu buốt khi mang thai, hãy biết rằng những tình trạng sau đây có thể dẫn đến nhiễm trùng tiểu hoặc có thể là nguyên nhân cơ bản gây đau bàng quang và tiểu buốt khi mang thai.

  • Viêm âm đạo do vi khuẩn
  • Bệnh lây truyền qua đường tình dục
  • Mụn rộp sinh dục
  • Tắc nghẽn cơ học

Đi tiểu đau khi mang thai có bao giờ nguy hiểm không?

Đau khi đi tiểu khi mang thai tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế không phải vậy. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ nếu bạn bị tiểu buốt hoặc đau bàng quang khi mang thai. “Nhiễm trùng đường tiết niệu không được điều trị có liên quan đến các biến chứng thai kỳ như chuyển dạ sinh non và sinh non.

Theo CDC , nếu không được điều trị, chlamydia có thể gây chuyển dạ sinh non và sinh con nhẹ cân. Nó cũng có thể được truyền sang em bé khi sinh, có khả năng dẫn đến nhiễm trùng mắt và phổi. Bệnh lậu không được điều trị có liên quan đến sẩy thai, sinh non và sinh con nhẹ cân, và trẻ sơ sinh cũng có thể mắc bệnh khi được sinh qua ống sinh.

Đi tiểu nhiều lần do bệnh lý có thể khiến mẹ bầu bị viêm đường tiết niệu

Làm thế nào để ngăn ngừa đi tiểu đau khi mang thai

Có rất nhiều cơn đau nhức khi mang thai, và chúng tôi đoán rằng bạn chưa sẵn sàng để thêm một cơn đau nữa. Vậy làm cách nào để có thể ngăn ngừa chứng tiểu buốt khi mang thai?

  • Đừng nhịn tiểu
  • Luôn lau từ trước ra sau để tránh vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo
  • Làm trống bàng quang của bạn trước và sau khi quan hệ tình dục
  • Mặc đồ lót cotton thoáng khí

Xin lưu ý: Bài viết trên không thay thế cho việc chẩn đoán y tế hoặc sức khỏe khác và không nên được sử dụng như vậy. Bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ có chuyên môn hoặc chuyên gia y tế về các trường hợp cụ thể của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!