Home / Góc Của Trẻ / Mách mẹ những tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi giúp phát triển trí não

Mách mẹ những tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi giúp phát triển trí não

Lựa chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi giúp phát triển trí thông minh là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Với trẻ em, mỗi món đồ chơi như mở ra một thế giới đầy màu sắc, trở thành những người bạn thân thiết. Các con có thể dành cả ngày của mình chỉ để bên cạnh món đồ chơi mà mình yêu thích.

Vậy liệu món đồ chơi đó có khả năng kích thích trí thông minh của trẻ thì thực sự là điều vô cùng tuyệt vời phải không bố mẹ? Bố mẹ hoàn toàn dễ dàng làm được điều này dựa vào … tiêu chí quan trọng sau đây.

Những tiêu chí chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi thông minh

Tiêu chí chọn đồ chơi cho bé trai 2 tuổi giúp phát triển trí não

Phát triển trí não đồng nghĩa với việc bé cần phát triển đồng đều các yếu về thể chất cũng như khả năng tư duy. Do vậy, điều đầu tiên bố mẹ cần lưu ý khi tìm đồ chơi thông minh cho bé đó là cần phải có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố như: tư duy, vận động và âm nhạc. 

Chọn đồ chơi phù hợp với bé

Đồ chơi lắp ghép cho bé trai 2 tuổi

Với đồ chơi thông minh thường sẽ khá là cầu kỳ để kích thích khả năng tư duy của trẻ, tuy nhiên nếu như món đồ chơi đó quá nhiều chi tiết, quá khó vượt qua khả năng của bé sẽ khiến bé cảm thấy bị chán và mau chóng bỏ cuộc. Điều này dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý của bé, sau này khi thấy những món đồ chơi đòi hỏi vài suy nghĩ bé sẽ không cảm thấy hào hứng mà phản ứng đầu tiên là “sự né tránh”.

Ví dụ như: Mẹ muốn mua đồ chơi lắp ghép cho bé. Hãy chọn đồ chơi có hình mình họa thuộc về bé trai như: phương tiện giao thông, người máy, khủng long,… và số lượng miếng ghép ban đầu chỉ nên từ 15 đến 20 miếng ghép. 

Điều tiếp theo đó là “sự phù hợp về giới tính”. Khi bé bước vào giai đoạn 2 tuổi, bộ não của bé đã phát triển hoàn thiện và dễ dàng hiểu được mọi thứ xung quanh mình. Bé dần biết được mình thích đồ chơi như thế nào, như là không thích búp bê mà chỉ thích xe mô hình.

=> Thuê đồ chơi cho bé Hà Nội giá tốt nhất !

Đồ chơi đòi hỏi trí tưởng tượng

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi – Đồ chơi đòi hỏi trí tưởng tượng

Sự nhạy bén của trí não được kích thích dựa vào khả năng tưởng tượng. Được tiếp xúc càng sớm thì yếu tố này của bé phát triển càng hiệu quả. Với đồ chơi cho bé trai 2 tuổi, mẹ có thể chọn những bộ đồ chơi thả hình khối, lắp ghép,… có hình ảnh ngộ nghĩnh ứng với sở thích của bé. Để bé có thể dành nhiều thời gian bên món đồ chơi đó mà không bị “chán”

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bé bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu một điều gì đó không chỉ giúp phát triển trí tuệ mà còn là yếu tố phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Do vậy, ví dụ như khi mẹ cần tìm đồ chơi thả hình khối cho bé. Thay vì chọn món đồ chơi chỉ có những hình khối đơn giản như tròn, vuông, tam giác thì hãy chọn loại có kết hợp cả hình chữ, hình số, hình con vật và cả hình khối.

Để bé cảm thấy không bị áp lực bởi sự cầu kỳ trên bộ đồ chơi, mẹ hãy chọn loại đa dạng về hình ảnh, kích thước và tối giản về số lượng nhé. Khi những khối hình đó thân thuộc với bé thì mặc dù nhiều hình khác nhau những sự hào hứng của bé vẫn không thay đổi.

Đồ chơi yêu cầu bé cần tương tác với nó

Đồ chơi cho bé trai 2 tuổi – Đồ chơi yêu cầu bé tương tác

Một số loại đồ chơi cho bé trai 2 tuổi kích thích sự tương tác của bé với món đồ chơi đó là: bộ đồ chơi kỹ sư, bộ đồ chơi bác sĩ,… Đây hầu hết là nhóm đồ chơi hóa thân, tức là bé sẽ có thể tưởng tượng mình thành một người bác sĩ, hay một người kỹ sư khi chơi cũng những món đồ chơi đó.

Các chi tiết trên bộ đồ chơi chính hãng cho bé này cũng khá nhiều, giúp bé học cách ghi nhớ được các đồ vật cũng như màu sắc hiển thị trên mỗi món đồ đó. Hiện nay trên thị trường đồ chơi nhập khẩu có thương hiệu Little Tikes, Fisher Price, Bright Stars, Hape,… nhà sản xuất đi đầu về đồ chơi hóa thân. Các sản phẩm đồ chơi từ những thương hiệu này được thiết kế rất cầu kỳ và chi tiết, có mức độ tương đồng cao với những hình ảnh ngoài đời thực. Giúp bé có cái nhìn trực quan nhất.

Xem thêm: Hỏi nơi mua đồ chơi cho bé trai 1 tuổi chất lượng giá phù hợp ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!