Home / Bí Quyết Làm Cha Mẹ / Một số bí quyết giúp trẻ luôn khỏe mạnh khi thời tiết lạnh

Một số bí quyết giúp trẻ luôn khỏe mạnh khi thời tiết lạnh

Bài viết chia sẻ Một số bí quyết giúp trẻ luôn khỏe mạnh khi thời tiết lạnh, được tư vấn từ các chuyên gia sức khỏe Yêu Trẻ, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Bổ sung probiotics

Probiotic là lợi khuẩn có trong rau củ tươi hay đơn giản nhất là sữa chua. Chúng có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa và giảm lượng chất độc cũng như các tác nhân gây bệnh trên biểu mô ruột đấy.

Bổ sung các thực phẩm này mẹ sẽ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa được bệnh tật từ bên trong.

Cho con tắm 1-2 lần/ngày

Dù mùa đông thời tiết trở lạnh mẹ cũng hãy cho bé tắm 1-2 lần mỗi ngày nhé. Cơ thể sạch sẽ sẽ hạn chế bệnh tật tấn công, nâng cao sức để kháng. Bên cạnh đó khi tắm mẹ cũng có thể rửa mũi cho bé giúp bé giảm tắc nghẽn, tránh đau họng.

Tuy nhiên khi tắm cho trẻ mẹ nên tắm nước ấm, tắm ở nơi kín gió và tắm nhanh chóng rồi lau khô người và mặc ấm cho bé ngay sau đó nhé.

 

Cho trẻ uống dầu dừa

Cho trẻ uống một muỗng nhỏ dầu dừa nguyên chất trước khi ngủ có thể giúp trẻ phòng bệnh trong mùa đông. Dầu dừa giúp tiêu diệt vi khuẩn trong đường ruột của bé hiệu quả đấy.

Nói chuyện về cơ thể

Trẻ sẽ là người nắm rõ nhất về cơ thể của mình, miễn là ba mẹ chỉ cho bé cách để quan sát, theo dõi. Vì vậy hãy nói chuyện với bé về cơ thể của bé. Hãy cho bé biết nhiệt độ bình thường của cơ thể là bao nhiều, làm cách nào để chăm giữ ấm cho cơ thể, những điều gì có thể khiến bé không khỏe và khi không khỏe thì cơ thể bé sẽ đau hay có những phản ứng bất thường như thế nào.

Kiến thức này sẽ giúp bé tự quan tâm chăm sóc cơ thể của mình và nhờ vậy tỉ lệ bé sẽ khỏe mạnh sẽ cao hơn.

Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ ngon và đầy đủ sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng hiệu quả. Vậy nên vào mùa đông hãy cho trẻ đi ngủ sớm. Nếu trẻ phàn nàn về điều này hãy giải thích cho trẻ những lợi ích của giấc ngủ nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!