Home / Nuôi Con Một Mình / Những nhật ký “nuôi con 1 mình” của các bà mẹ đơn thân nao lòng

Những nhật ký “nuôi con 1 mình” của các bà mẹ đơn thân nao lòng

Nuôi con 1 mình quả là hết sức khó khăn và bao gồm đôi khi cả nước mắt trong đó nữa, để hiểu hơn điều này Yeutre.org mời bạn đọc cùng xem qua các “nhật ký nuôi con” của các bà mẹ đơn thân chia sẻ sau đây.

Ngày… tháng… năm

Con lớn lên từng ngày. Mẹ tự nhủ phải chăm sóc cho con thật tốt, phải gánh vác cả phần của một ông bố để con mẹ được phát triển một cách toàn diện.

Hôm nay Bi của mẹ chính thức vào mẫu giáo. Nhìn con mang chiếc ba lô bé xíu theo cô giáo vào lớp học, lòng mẹ lại dấy lên một cảm xúc khó tả.

Ngày… tháng… năm

Những tháng ngày sau đó, mẹ mới thấm thía nỗi vất vả của một người mẹ đơn thân có con mọn. Con có đủ “nhu cầu” và dù đã chuẩn bị tâm lý, đọc sách kỹ càng, mẹ cũng không thể tưởng tượng được là làm mẹ lại khó nhọc như thế. Con khóc, ngủ, đòi ăn chẳng vào một giờ quy định nào. Mẹ tất bật xoay theo con đến gầy mòn cả người.

Đã có lúc, mẹ không nén nổi tiếng khóc tủi thân trong đêm khuya, khi con đã ngon giấc. Mẹ biết mình đã chọn con đường này, mẹ biết con là bảo vật lớn nhất của mẹ, nhưng sao đôi lúc, mẹ vẫn cảm thấy chông chênh khi nghĩ về tương lai.

Rồi những khi con đau ốm, một mình mẹ lái xe đưa con đi bác sỹ. Nhìn con khóc ngằn ngặt mà người bên cạnh cứ hỏi: “Bố thằng bé đâu?”, mẹ lại không ngăn nổi nước mắt.

 
Mẹ mạnh mẽ là thế nhưng khi có người hỏi đến bố, nước mắt mẹ lại rơi. Ảnh minh họa

Đôi khi mẹ lại nghĩ: có phải mẹ làm thế này là quá ích kỷ đối với con không? Nếu như sau này con hỏi mẹ câu hỏi đó, mẹ biết trả lời con như thế nào đây? Nếu như con phát triển không toàn diện như những đứa trẻ khác vì thiếu sự chăm sóc của cha thì mẹ phải làm gì?

Ngày… tháng… năm

Những lần đi khám thai đối với mẹ là những giờ phút hồi hộp nhất. Mẹ vừa mừng vừa lo. Lo vì không biết con có phát triển bình thường như những đứa trẻ khác không? Mừng vì cuối cùng cũng thấy được những hình ảnh đầu tiên của con. Con mẹ thật đáng yêu! Đôi chân nhỏ xinh của con cứ vùng vẫy làm mẹ cảm động chảy nước mắt.

Mẹ đi làm trước bao con mắt soi mói của đồng nghiệp. Nếu như trước kia, chắc mẹ sẽ không đủ nghị lực để vượt qua, dẫu chỉ là một lời dèm pha nhỏ nhặt. Nhưng bây giờ, mẹ lại cúi mặt im lặng. Không phải vì mẹ đã hành động sai, mà chỉ vì mẹ biết, để được giữ con lại gần mẹ, mẹ sẽ phải cứng rắn hơn, nghị lực hơn.

Ngày… tháng… năm

Cứ mỗi lần sờ tay lên bụng, cảm nhận được những nhịp đập yếu ớt của con, mẹ lại thấy có thêm nghị lực. Mẹ để dành tiền nhiều hơn, không mua sắm vô tội vạ như trước nữa, bởi bây giờ mẹ đã không còn một mình. Mẹ sẽ cho con những gì tốt đẹp nhất có thể.

 
Mẹ đã có một quyết định mà nhiều người cho là mạo hiểm, đó là làm một bà mẹ đơn thân. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!