Home / Sức Khỏe / Những tác hại của việc thừa Vitamin D đối với sức khoẻ con người

Những tác hại của việc thừa Vitamin D đối với sức khoẻ con người

Để duy trì được hệ xương và răng chắc khoẻ, vitamin D là chất dinh dưỡng quan trọng hàng đầu. Nó còn góp phần giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và tiểu đường và là chất dẫn để cơ thể hấp thụ được vitamin từ ánh nắng mặt trời, cá hồi, lòng trứng…

Theo khuyến cáo của trung tâm sức khoẻ Quốc gia Hoa Kỳ, trẻ từ 0-12 tháng cần 300 IU, 1-18 tuổi cần 800 IU, 18-70 cần 600 IU. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cần 600 IU/ngày.

Dưới đây là những tác hại nếu bạn dung nạp thừa hàm lượng vitamin D vào cơ thể trong thời gian dài.

Việc thừa vitamin D có thể khiến con người có cảm giác buồn nôn và chán ăn lâu dài. Vì vậy, hãy luôn bổ sung theo đúng nhu cầu cơ thể và tốt nhất là có sự chỉ định của bác sỹ để không gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

  • Đau bụng, tiêu chảy

Nếu có thể hiện tượng của đau bụng và tiêu chảy, hãy để ý lại chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có dư thừa vitamin D không? Khi lượng canxi trong máu tăng quá nhanh và đột ngột, cơ thể ngay lập tức xảy ra phản ứng phụ thông qua dạ dày.

  • Chậm phản ứng

Những người phụ nữ lớn tuổi hay mắc bệnh béo phì, thường cân thường hấp thụ gấp 3 lần lượng vitamin D cần có thường có phản ứng chậm chạp trong cuộc sống hàng ngày.

  • Tăng huyết áp

Nghiên cứu của các bác sỹ Hoa Kỳ cho thấy, đã có hơn 20.000 người trong khoảng thời gian 10 năm, xuất hiện tình huống “ngộ độc” vitamin D so với thể tích cơ thể là 364 ng/ml.

Một người phụ nữ sống tại Anh khác cũng đã uống quá liều vitamin D dẫn đến bị ngộ độc, sau đó là những triệu chứng như mệt mỏi, mất trí nhớ, buồn nôn và khó khăn khi giao tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!