Home / Mẹ Mang Thai / “Tiết lộ” dấu hiệu nhận biết mang thai là con trai hay con gái !

“Tiết lộ” dấu hiệu nhận biết mang thai là con trai hay con gái !

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bạn sắp sinh con trai hay con gái được chia sẻ từ các chuyên gia sức khỏe từ Yêu trẻ, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Dấu hiệu nhận biết mang thai con trai

Mẹ bầu nếu mang thai con trai cũng sẽ có những dấu hiệu đặc biệt để dự đoán nhận biết. Mẹ bầu thử để ý xem liệu mình có đang mang trong người một cậu bé khém khỉnh không nhé! Cụ thể khi mang thai bé trai mẹ bầu sẽ có những biểu hiện như:

 • Thích nằm ngủ ngiêng sang bên trái nhiều hơn
 • Cảm giác buồn nôn, ốm nghén ít hơn.
 • Đôi bàn tay khi mang thai trở nên khô cứng không được mềm mại
 • Thích ăn đồ chua, khoai tây chiên, bánh quy, bỏng ngô,…
 • Bụng bầu thấp và tròn trịa như quả bóng, núm vú bị thâm
 • Nước tiểu có màu vàng hơi nhạt,
 • Lông chân mọc nhanh hơn trong suốt thời kỳ mang thai
 • Cả ba và mẹ đều tăng cân, mẹ bầu thường béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn ở phía sau
 • Mùi tỏi lẫn trong mùi mô hôi khi mẹ bầu ăn tỏi
 • Nằm mơ nhìn thấy một bé gái
 • Gặp nhiều stress hơn ba của bé trong thời điểm thụ thai

Dấu hiệu nhận biết mang thai con gái

Dấu hiệu đầu tiên là mẹ bầu thích nằm nghiêng sang bên phải nhiều hơn, mẹ có thể cảm thấy khó chịu và thường có cảm giác buồn nôn. Khi sờ vào đôi bàn tay ta cảm nhận được sự mềm mại không khô cứng, thô ráp.

Những đồ ăn ngọt như kẹo, sô cô la, chè,..thường là món khoái khấu mẹ bầu mang thai bé gái rất thích ăn. Có thể vì thường xuyên ăn đồ ngọt nên nhìn khuôn mặt mẹ ngày càng tròn trịa, “múp míp” hơn bình thường. Mà không chỉ có mặt, cơ thể mẹ bầu cũng sẽ béo lên ở phần mông và hông nữa.

Ngoài ra, còn một số những thay đổi trong cơ thể mẹ bầu mang thai con gái được ghi nhận như: nước tiểu có màu vàng đục, xuất hiện những sợi tóc có màu đỏ, mụn mọc nhiều hơn bình thường, ngực trái lớn hơn ngực phải, bụng bầu nhọn và có hình bầu dục.

Khi nằm ngủ, nếu mẹ nằm mơ thấy hình ảnh một cậu bé thì được cho là nhiều khả năng mẹ mang thai bé gái, còn nếu mẹ mơ thấy một cô bé thì có thể đang mang bầu bé trai.

Khi được đề nghị xem tay, nếu mẹ bầu đưa lòng bàn tay hướng lên trên thì mẹ đang mang trong bụng bé trai, còn nếu mẹ hướng lòng bàn tay xuống đất thì nhiều khả năng mẹ bầu sinh con trai. 

Khi ăn tỏi mẹ bầu để ý đến mùi cơ thể của mình với hai trường hợp xảy ra sau đây. Nếu mùi tỏi có trong mồ hôi của mẹ bầu thì mẹ đang mang thai bé trai, còn trong mồ hôi của mẹ không có mùi tỏi thì mẹ đang mang thai bé gái.

Nếu mẹ có thời gian hãy thực hiện một thí nghiệm nho nhỏ sau để dự đoán nhận biết giới tính của thai nhi. Xâu chỉ vào kim rồi treo lơ lửng trên bụng. Nếu kim quay thành vòng tròn thì nhiều khả năng mẹ bầu đang mang bé gái, còn nếu kim quay theo chiều sau trước thì nhiều khả năng mẹ bầu mang thai bé trai đấy ạ.

Hay là cho mẹ bầu tiếp xúc với một cậu bé. Nếu cậu tỏ ra thích thú, nói chuyện với em bé trong bụng thì có nghĩa là mẹ đang mang thai bé gái. Còn nếu cậu tỏ ra không hứng thú thì nhiều khả năng mẹ đang mang bé trai trong bụng.

Khi nhặt một chiếc chìa khóa lên. Nếu mẹ bầu cầm phần vòng của chiếc chìa khóa thì đang mang thai bé trai, còn nếu mẹ nhặt phần đầu nhọn thì mẹ đang màng thai bé gái.

Năm thụ thai và tuổi của người mẹ nếu cùng chẵn hoặc lẽ là mẹ sinh con gái, nếu một chẵn một lẻ là mẹ sinh bé trai.

Mẹ bầu mang thai bé gái sẽ trở nên nhạy cảm với cảm xúc hơn, dễ khóc dễ vui dễ hờn. Ngoài ra còn một giả thuyết về thời điểm thụ thai giữa bố và mẹ. Trong thời gian này, ai ít gặp stress hơn thì em bé nhiều khả năng sẽ mang giới tính của người đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!