Home / Bí Quyết Làm Cha Mẹ / Top thực phẩm dễ gây “hóc” cho bé các mẹ nên tránh xa

Top thực phẩm dễ gây “hóc” cho bé các mẹ nên tránh xa

Dưới đây là 1 số thực phẩm nhỏ và dễ gây hóc cho trẻ mà Yêu Trẻ cho biết, các mẹ nên cẩn thận tránh cho bé nhằm tránh những ảnh hưởng sức khỏe cho bé nhé.

Kẹo cao su

8

Kẹo cao su dễ gây hóc

Nhiều người lớn khi ăn các loại kẹo này vẫn dễ nuốt chúng vào bụng. Trẻ con cũng vậy, nhưng hậu quả khi nuốt là bé bị tắc ở họng và nghẹt thở. Nếu trẻ dưới 4 tuổi, không nên đưa kẹo này cho bé. Nếu bé lớn hơn, hãy hướng dẫn cho bé để bé không nuốt trọng viên kẹo nhé.

Các loại hạt

6

Bé dưới 5 tuổi không nên ăn hạt

Với những bé dưới 5 tuổi nên… chống chỉ định với các loại hạt bạn nhé vì chúng có thể gây hóc nghẹn cho trẻ một cách rất dễ dàng đấy.

Cà rốt

Cà rốt là món ăn giàu dinh dưỡng và thường được khuyến khích cho trẻ dùng. Tuy nhiên, tốt nhất là nên nghiền cà rốt khi cho trẻ ăn và nếu trẻ đã có thể nhai thành thạo thì bạn cũng nên cắt chúng theo chiều ngang để không gây hóc.

Kẹo dẻo

Kẹo dẻo có thể nở phồng lên và giãn ra khi bị tắt trong họng bé. Vậy nên nếu bé bị hóc món này thì việc lấy ra sẽ còn khó khăn hơn nhiều. Tốt nhất, nếu trẻ dưới 5 tuổi thì bạn đừng cho bé ăn món này.

Táo

3

Nên bỏ đi vỏ táo đi khi cho trẻ ăn

Nên gọt vỏ táo để phần vỏ dai giòn này không thể dính vào họng trẻ và khiến bé bị nghẹn. Nếu trẻ còn quá nhỏ tốt nhất bạn nên thái nhỏ hay nghiền táo thật nhuyễn để cho trẻ dùng.

Nho

Nho là một trong những thực phẩm dễ gây nghẹn hóc cho trẻ nhất. Hình dáng và kích cỡ của một quả nho có thể bịt kín đường thở của trẻ đấy. Do đó khi cho trẻ ăn nho, bạn hãy cắt nho ra thay vị để trẻ ăn nguyên trái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!