Home / Nuôi Con Một Mình / Mẹ đơn thân nuôi con 1 mình khi về già thường dối diện nhiều khuyết tật

Mẹ đơn thân nuôi con 1 mình khi về già thường dối diện nhiều khuyết tật

Theo các chuyên gia từ Yêu Trẻ thì những phụ nữ làm mẹ đơn thân trước 20 tuổi, trở thành bà mẹ đơn thân trước 50 tuổi do ly hôn hoặc những phụ nữ phải nuôi con một mình trong khoảng thời gian từ tám năm trở lên. Những phụ nữ này được khảo sát về tình trạng hôn nhân, con cái, sức khỏe tổng quát và khả năng thực hiện các công việc hàng ngày.

Kết quả vừa được công bố trên tạp chí Journal of Epidemiology & Community Health (của Hiệp hội Y khoa Anh) cho thấy, những phụ nữ trở thành bà mẹ đơn thân trước thời điểm 20 tuổi đối diện với tình trạng sức khỏe kém và bị khuyết tật cao nhất, tiếp đến là các bà mẹ đơn thân do ly hôn trước 50 tuổi và các bà mẹ phải nuôi con một mình trong khoảng thời gian từ tám năm trở lên.

Tiến sĩ Lisa Berkman, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu dân số và phát triển Harvard, người chủ trì cuộc nghiên cứu, cho biết: “Phát hiện này của chúng tôi đã củng cố thêm các bằng chứng cho thấy, tình trạng đơn thân nuôi con có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của các bà mẹ sau này”.

Do trong suốt thời gian dài nuôi con một mình, họ thường phải đối diện với nhiều trở ngại từ tình trạng bất bình đẳng về kinh tế xã hội, đồng thời gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng con cái, từ đó làm nảy sinh nhiều tác động xấu tới sức khỏe bản thân.

Theo ước tính hiện có khoảng 1/3 các bà mẹ ở Mỹ là bà mẹ đơn thân trước tuổi 50. Trong khi tỉ lệ này ở Anh và các nước tây Âu là 22%, ở Đan Mạch và Thụy Điển là dưới 40%, và ở các nước nam Âu là 10%.

Theo PN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!