Home / Tin QC / Đưa cơm với thịt vịt xào măng trúc

Đưa cơm với thịt vịt xào măng trúc

Thịt vịt xào măng trúc với miếng vịt tươi ngon, thấm đẫm gia vị ăn cùng măng chút giòn giòn, ngọt thanh sẽ khiến bạn đánh bay nồi cơm lúc nào không hay đấy!

1. Nguyên liệu:
Thịt ức vịt – 200 gr
Măng trúc tươi – 200-300 gr
Hành lá – 5-6 cọng
Ớt – 1 quả
Lá lốt – 10 lá
Gia vị – Bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu

Xem thêm nướng đá hàn quốc

2. Hướng dẫn:
– Thịt vịt mua về các bạn đem rửa sạch với muối và chanh/ quất để khử sạch mùi hôi rồi bạn rửa ại lần nữa với nước cho sạch. Thịt vịt để ráo nước thì bạn đem thái miếng mỏng, ướp cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều, đợi 15 phút cho vịt ngấm gia vị
– Măng trúc mua về các bạn đem rửa qua với nước rồi luộc, chắt bỏ nước, để ráo. Lá lốt các bạn nhặt bỏ gốc và lá héo, úa rồi đem rửa sạch thái sợi. Hành các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa rồi đem rửa sạch, để ráo nước, thái phần đầu trắng và lá xanh để riêng. Ớt các bạn cắt nhỏ.
– Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thả đầu hành trắng vào phi thơm. Sau đó, các bạn trút thịt vịt vào xào to lửa để thịt vịt săn lại, da vịt tiết mỡ. Gắp thịt vịt xào ra bát riêng.
– Các bạn dùng chính chảo và mỡ vịt vừa tiết ra để xào măng, nêm vào chảo măng 1 thìa cà phê nước tương và khoảng 1 thìa cà phê bột canh (tùy khẩu vị), đảo đều cho măng ngấm gia vị.
– Khi măng đã thấm gia vị, các bạn trút thịt vịt cùng ớt, hành, lá lốt vào đảo cùng măng khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Xem thêm thit heo nuong ngu vi

Cuối cùng, các bạn trình bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!